7 lời khuyên tốt nhất cho chụp ảnh phong cảnh | Tui vui :P

7 lời khuyên tốt nhất cho chụp ảnh phong cảnh

Với hầu hết các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thiên nhiên là động lực cơ bản nhất khiến họ chọn nhiếp ảnh làm nghề nghiệp. Tất cả mọi người thích thưởng thức những khoảnh khắc êm đềm vô giá mà thiên nhiên trao tặng cho những ai trân trọng và cố gắng hiểu câu chuyện mà nó kể. Trong khi mọi nhiếp ảnh gia cá nhân có những kỹ thuật riêng và đó là cũng là về cơ bản là thứ xác định tính duy nhất của nhiếp ảnh gia, thì cũng có nhiều kỹ thuật cơ bản cần biết để giữ chất lượng bức ảnh trong khi vẽ lại bức tranh thiên nhiên bằng chiếc máy ảnh của bạn.

1. Chân máy ảnh
chân máy ảnh
Điều này dường như là hiển nhiên và không thể bỏ qua khi bạn đang trong một nhiệm vụ chụp ảnh phong cảnh, khẩu độ có thể từ 1/250 giây đến 1 phút. Và để tránh nhoè, rung máy ảnh cần được đặt chắc chắn trên chân máy. Ngày nay, một loại chân cho phép gắn vào mọi thứ như cây, đá, … và chiều cao có thể thay đổi cũng là một thiết bị cần thiết mang theo.

2.Độ sâu trường ảnh
độ sâu trường ảnh phong cảnh
Trong khi chụp một bức ảnh phong cảnh, nên cố gắng tối đa độ sâu trường ảnh bằng cách đảm bảo cảnh cần chụp nằm trong vùng lấy nét càng nhiều càng tốt. Cách đơn giản nhất là chọn Khẩu độ nhỏ nhất (trị số F lớn nhất) bởi độ mở khẩu càng nhỏ thì độ sâu trường ảnh càng lớn.

3. Thời điểm chụp
Sáng sớm hay chiều muộn là thời điểm tốt nhất để chụp ảnh phong cảnh. Bởi vì góc thấp của mặt trời tạo các bóng và khối đẹp. Cố gắng hết mức tránh ánh sáng ngày bởi nhiều ánh sáng gắt và bóng xấu ở thời điểm đó

4. Ảnh toàn cảnh
ảnh phong cảnh toàn cảnh
Tìm các cảnh cho phép bạn cắt đỉnh và đấy ảnh để tạo ra một sáng tác ảnh toản cảnh đẹp.

5. Phối cảnh
Khi cố gắng chụp ảnh phong cảnh đừng bao giờ chỉ dựa trên phối cảnh của chính bạn khi nhìn vào ảnh bạn đã chụp. Cố gắng thử vẽ các đường tạo ra các khung hình của đối tượng thực. Điều đó tạo cho ảnh độ sâu, cân đối, điểm nhấn.

6. Qui tắc một phần ba
qui tắc một phần ba
Sử dụng qui tắc một phần ba để đối tượng tiền cảnh chính ở tiền cảnh nằm trong các vùng giao nhau của các đường phân chia một ba tưởng tượng. Điều này tạo ra sự cân đối và dễ chịu với mắt.

7. Sự độc đáo
Hãy là chính bạn! Phát triển những kỹ thuật của riêng bạn. Bất cứ một nhiếp ảnh gia đều có thể sao chép kỹ thuật của nhiếp ảnh gia khác. Nhưng một nhiếp ảnh gia thực sự tài năng thì tạo ra những bức ảnh độc đáo. Tránh chụp những bức ảnh sáo mòn. Thử những khung hình không theo chuẩn, ví dụ từ góc thấp thay vì ở tầm mắt. Tưởng tượng góc nhìn thế giới dưới góc nhìn của động vật. Thử sử dụng một kính lọc mờ để thêm sự nhẹ nhành vào bức ảnh. Những kính lọc này làm nhòe vùng sáng và tạo ra một hình ảnh rực rỡ.

(dịch từ dpshots.com)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.