11 nhiếp ảnh gia xuất sắc với ảnh đen trắng kích thước 500px | Tui vui :P

11 nhiếp ảnh gia xuất sắc với ảnh đen trắng kích thước 500px

Một trong những mặt trái không may của cuộc cách mạng kỹ thuật số trong ngành nhiếp ảnh là sự thiếu trân trọng đối với nhiếp ảnh đen trắng. Một thời ảnh đen trăng là khuôn mẫu nghệ thuật thì nay là một lựa chọn thứ yếu của nhiều nhiếp ảnh gia. Ngày nay, việc sử dụng ảnh đen trắng thường được xem là phương án chữa cháy cho một bức ảnh màu bị chụp hỏng tông.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, may mắn thay, vẫn còn một số nhiếp ảnh gia tiếp tục tìm tòi, sáng tạo với ảnh đen trắng. Chúng tôi chọn ra 11 nhiếp ảnh gia tiêu biểu nhất hiện nay với các tác phẩm đưa ra với kích thước 500px.

1. Hegel Jorge
Độ tương phản tuyệt vời, giàu chi tiết, những bức ảnh phong phú của Hegel đều xuất sắc từ thể loại chân dung cho tới phong cảnh. Đã có gần 1 triệu lượt xem, vì sao bạn vẫn chưa xem những bức ảnh đó?

brilliant-500px-black-and-white-photographers-hegel-jorge

2. Joel Tjintjelaar
Bạn có thể nghĩ bạn đã từng xem những tấm ảnh đẹp về kiến trúc, nhưng thực sự là không phải. Nếu trừ phi bạn đã từng xem những tấm ảnh xuất sắc của Joel Tjintjelaar về các công trình xây dựng.

brilliant-500px-black-and-white-photographers-joel-tjintjelaar

3.Armando Cuellar
Những bức ảnh du lịch đen trắng của Armando đã xoá bỏ hủ tục truyền thống của nhiếp ảnh du lịch truyền thống bằng việc tránh các danh lam thắng cảnh và sử dụng tông đen trắng để làm nổi bật các chi tiết tiềm ẩn trong cuộc sống hàng ngày và các đô thị.

brilliant-500px-black-and-white-photographers-armando-cuellar

4.Tatsuo Suzuki
Trong thời đại chia sẻ ảnh trực tuyến, tất cả chúng ta được thấy nhiều bức ảnh đường phố xuất sắc. Nhưng có lẽ bạn chưa bao giờ gặp xem những bức ảnh chân dung như của Tatsuo Suzuki. Nhưng bức ảnh chụp không tạo dáng hay sắp đặt từ những góc phố ở Tokyo thể hiện một cách đơn giản tuyệt vời cho việc làm thế nào Suzuki nắm được chủ thể và biểu cảm của họ và đưa vào máy ảnh của anh ấy.

brilliant-500px-black-and-white-photographers-tatsuo-suzuki

5.Ross Ipenburg
Ngày nay bức ảnh biển cả bằng ảnh đen trắng lộ sáng lâu ban ngày, nơi nước tạo ra những hiệu ứng váng sữa đã trở nên lỗi thời. Nhưng những bức ảnh thanh bình của Ipenburg thành công trong việc tìm sự lôi cuốn ở tiền cảnh hơn là ở hậu cảnh cái đã trở thành tiêu chuẩn. Cây cối, đá và những bờ đê lở lói có thể trở thành nhàm trong ảnh phong cảnh truyền thống, nhưng ở đây chúng đã thổi một làn gió tươi mới.

brilliant-500px-black-and-white-photographers-ross-ipenburg

6.Benoit Courti
Bộ sưu tập của nhiếp ảnh gia người Pháp Benoit Courti là tất cả những gì bạn muốn nhiếp ảnh đen trắng Pháp có: một phần Sarah Moon trộn với hai phần Cartier – Bresson. Một trong các nhiếp ảnh gia đen trắng nổi tiếng hơn ở khổ 500px, bộ sưu tập của Courti sẽ khiến bạn thấy muốn mượn một vài ý tưởng tốt hơn của anh ấy.

brilliant-500px-black-and-white-photographers-benoit-courti

7.Hengki Koentjoro
Làm sao để mô tả phong cách chụp ảnh phong cảnh của nhiếp ảnh gia Indonesia? Mấy gã nghệ sỹ ngạo mạn trong chúng tôi hẳn sẽ nói, hãy tưởng tượng sự u tối trong một tiểu thuyết của Cormac McCarthy được dựng thành phim bởi David Lynch. Chỉ việc tìm xem những cảnh tuyệt vời này và bạn sẽ hiểu chính ý chúng tôi muốn nói.

brilliant-500px-black-and-white-photographers-hengki-koentjoro

8.Xenie Zasetskaya
Mặc dù không phải là một nhiếp ảnh gia ảnh đen trắng như các nhiếp ảnh khác trong danh sách này, Xenie Zasetskaya chụp hàng tá ảnh đen trắng xuất sắc. Tập trung đặc biệt trong những khoảng khắc tự nhiên và bắt những biểu cảm mà chủ thể của cô ấy hoà hợp hoàn toàn với máy ảnh, ảnh chân dung của Zasetskaya mang cảm giác cá nhân và phản ánh trung thực chủ thể.

brilliant-500px-black-and-white-photographers-xenie-zasetskaya

9.Nathan Wirth
Nhiếp ảnh gia tự học ở San Francisco, Nathan Wirth hoà trộn phơi sáng lâu và tia hồng ngoại để tạo ra những ảnh phong cảnh có bờ biển đẹp như mơ không giống bất cứ thứ gì bạn đã thấy trước đó. Wirth cũng thích đưa một hình ảnh cô độc trơ trọi vào các bức ảnh tối thiểu của anh ấy để thêm phân huyền bí.

brilliant-500px-black-and-white-photographers-nathan-wirth

10.Thomas Leong
Nhiếp ảnh gia Thomas Leong khá thành thạo ở việc phơi sáng lâu và sử dụng chúng để làm nhoè đại dương và cho thấy mối quan hệ của nó với nơi anh ấy sống. Bộ ảnh của anh khám phá đại dương từ những góc nhìn tự nhiên cho tới sự xung đột với các cấu trúc nhân tạo như đường cao tốc, nhà máy và đánh bắt cá thương mại.

brilliant-500px-black-and-white-photographers-thomas-leong

11.Matt Pringle
Một nhiếp ảnh gia máy phim, những toà nhà chọc trời của Matt Pringle thường hầu như giống những hình ảnh trong thời ky sơ khai của nhiếp ảnh. Không sợ sử dụng chuyển động và hy sinh sự sắc nét cho không khí bức ảnh, Pringle được chọn bởi các biên tập viên loại ảnh 500px cho nhiếp ảnh gia máy phim xuất sắc nhất của trang web 500px.com trong năm 2012.

brilliant-500px-black-and-white-photographers-matt-pringle

(Dịch từ photoventure.com bởi admin tuivui.com)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.