Phát minh xe ô tô chạy bằng coca-cola và kẹo mentos | Tui vui :P

Phát minh xe ô tô chạy bằng coca-cola và kẹo mentos

Chiếc xe Mark II được thiết kế và vận hành theo kiểu lực đẩy của tên lửa, và nó chỉ có duy nhất một chỗ ngồi. Để vận hành được chiếc xe, Fritz Grobe and Stephen Voltz đã sử dụng đến 54 chai nước giải khát Cocacola và 324 viên kẹo Mentos, khi trộn lẫn 2 thứ này lại với nhau sẽ xảy ra phản ứng có lực đẩy cực mạnh và có thể đẩy chiếc xe Mark II đi được một quảng đường dài 73m.

Fritz Grobe và Stephen Voltz đến từ bang Maine, Mỹ đã sáng tạo ra chiếc xe kỳ lạ có tên Mark II. Một điều đặc biệt, chiếc xe này không phải chạy bằng xăng hay dầu, mà nó chạy bằng…Cocacola với kẹo Mentos.

Được biết, năm ngoái Fritz Grobe and Stephen Voltz cũng đã thực hiện màn trình diễn như thế này một lần, nhưng chiếc Mark II chạy được khoảng 70m.

Stephen Voltz cho biết: “chiếc xe mà chúng tôi sáng chế ra có cơ chế hoạt động rất đơn giản chỉ với pít-tông và xi-lanh. Nhưng chiếc xe thực sự rất mạnh nhờ lực đẩy tạo ra từ Coca-cola và kẹo Mentos. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích mọi người thử nghiệm trò này tại nhà, vì nó tương đối nguy hiểm”.

Grobe và Voltz chi biết thêm họ không lạ với những sáng kiến như thế này. Cách đây 5 năm, họ đã trở nên nổi tiếng khi phát tán đoạn video ghi lại phát minh của họ về một giàn phun nước màu lớn tại rạp hát. Giàn phun nước này cũng vận hành nhờ vào nhiên liệu là nước soda và kẹo.

Xem đoạn video có thể thấy chiếc xe Mark II trông rất ngộ nghĩnh, bề ngoài của nó thì thực sự không bắt mắt chút nào, và trông nó thật “ghê” với những hàng chai nước giải khát xếp hàng trông rất thô kệch. Nhưng khi chiếc xe được đẩy đi thì nó lại trông giống như một tên lửa đang lao vun vút.

Xem chiếc xe chạy bằng Coca-cola và kẹo Mentos:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.