Một cơn mưa táo thật sự ở Anh? | Tui vui :P

Một cơn mưa táo thật sự ở Anh?

Theo báo cáo có một trận mưa dồn dập những quả táo rơi xuống từ trên trời tại Coventry, làm hỏng các mui xe và xả rác các khu nhà. Nhưng đó có phải là những quả táo thật sự?

Đã từng có rất nhiều câu chuyện truyền miệng trong dân gian về những trận mưa cá và ếch. Một trong những câu chuyện đầu tiên được kể bởi Pliny từ thế kỷ 1 trước công nguyên.

Một câu chuyện khác là hai cơn mưa rào khoảng 10 phút trong năm 1859 đã bao phủ Aberdare bằng những con cá còn tươi sống.

Mưa ếch được đã xảy ra tại Llanddewi, Powys, vào năm 1996 và hai năm sau đó ở Croydon, phía nam London.

Năm 2000, hàng trăm con lươn rơi từ trên trời trong một trận bão ở khi du lịch tại Great Yarmouth.

Thậm chí cũng có một cơn mưa những con dòi xảy ra ở Acapulco, Mexico vào năm 1967 và trong Olympic 1976.

Sự kiện kỳ dị như vậy được gán cho một hiện tượng thời tiết hiếm thấy tuy nhiên không phải không thể xảy ra. Với sức gió đủ mạnh, các cơn lốc xoáy là điều kiển để tạo ra nhưng hiện tượng như vậy.

Nếu cơn bão thổi qua bề mặt biển hoặc sông nó có thể hút nước và những con cá nhỏ bơi gần mặt nước. Sau đó nhưng đám mây sẽ đem chúng đi và thả xuống ở một chỗ khác.

Một cơn lốc xoáy có thể quét qua một vườn táo và hút những quả táo rụng sau đó trút chúng xuống khi cơn lốc suy yếu. Một giả thuyết khác là chúng bị rơi từ một chiếc máy bay. Các nhà khoa học sẽ phân tích những quả táo rơi xuống để xác định nguồn gốc của chúng. Tiến sĩ Curtis Wood từ đại học Reading, nước Anh là nước trong số các quốc gia đứng đầu bảng thế giới về số lượng lốc xoáy trên cây số vuông với tổng số 10 đến 50 cơn lốc xoáy mỗi năm. Và trận mưa táo này đã từng xảy ra vào tháng 11 năm 1984.

Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định chắc chắn nguồn gốc trận mưa táo này

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.